เที่ยวชมทะเลหมอก วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอก สวย ๆ ในภาคอีสาน

ชวนเที่ยวชมทะเลหมอก วัดผาตากเสื้อ บริเวณจุดชมวิวสกายวอร์ค วัดผาตากเสื้อ  ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอก สวย ๆ ในภาคอีสาน 

          ช่วงหน้าหนาว เป็นช่วงเวลาที่จะสามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงามอลังการ ซึ่งในเมืองไทยก็มีจุดชมวิวทะเลหมอกให้ได้ไปยลมากมายหลากหลายสถานที่ แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอสถานที่ชมทะเลหมอกสุดอลังการในภาคอีสาน อย่างทะเลหมอก วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย มาให้ได้ชมกันค่ะ และยังพิเศษสุด ๆ เพราะเป็นทะเลหมอกที่อยู่เหนือลำน้ำโขงอันสวยงาม เป็นภาพที่ถ้าใครได้เห็นจะต้องร้อง ว้าว ! ว้าว ! ว้าว ! อย่างแน่นอน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้อย หนองคาย 

          วัดผาตากเสื้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตบ้านดงต้อง ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นสถานปฏิบัติธรรม มีจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน สามารถมองเห็นเมืองริมน้ำโขงอย่างอำเภอสังคม แม่น้ำโขงที่ไหลโค้งไปมาอย่างสง่างาม และยังสามารถมองเห็นฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน  

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้อย หนองคาย 

          ปัจจุบันมีการสร้างสกายวอล์คกระจกใสแห่งแรกของเมืองไทย เป็นจุดชมวิวใหม่ของอีสาน มีลักษณะเป็นทางเดินกระจกใสที่ยื่นออกไปจากหน้าผาบริเวณวัดผาตากเสื้อ มีลักษณะเป็นรูปเกือกม้า เป็นทางเดินกระจกใสยื่นจากหน้าผาออกไป 6 เมตร สามารถรองรับน้ำหนักได้ประมาณ 20 คน เพราะใช้วัสดุอย่างดีในการก่อสร้าง และสร้างราวกั้นตลอดแนวสองด้าน อีกทั้งยังปรับปรุงภูมิทัศน์รอบด้านให้สวยงาม เพื่อให้เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงสุดอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดหนองคายและประเทศไทย 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้อย หนองคาย  

          และในช่วงหน้าหนาวนี้ บริเวณสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ ก็ยังปรากฏทะเลหมอกสุดอลังการ ที่ลอยคลอเคลียเหนือแม่น้ำโขง เมืองสังคม และแนวเทือกเขาของเมืองลาวอย่างงดงาม ยามเช้าจะมีแสงพระอาทิตย์สีทองสาดส่องลงสู่ทะเลหมอกสีขาวจนกลายเป็นสีทองระเรื่อ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังยืนอยู่บนทะเลหมอกนุ่ม ๆ คล้ายกับดินแดนสวรรค์เลยทีเดียว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้อย หนองคาย 

          สำหรับการเที่ยวชมสกายวอร์ค วัดผาตากเสื้อ สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วัดผาตากเสื้อ โทรศัพท์ 09 1862 3462 

          วิวสวยปังอลังการขนาดนี้ มันต้องไปยลด้วยตาตัวเองสักครั้งแล้วล่ะค่ะคุณผู้ชม ลองจินตนาการดูสิคะว่าถ้าได้ไปยืนกางแขน สูดอากาศบริสุทธิ์ รับอากาศหนาว พร้อมกับชมทะเลหมอกสุดตระการตาขนาดนี้ มันจะฟินเวอร์ขนาดไหน :) 

ขอขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก วัดผาตากเสื้อ, ททท., คุณน้อย หนองคายบทความแนะนำ