5 ตลาดเด็ดรอบกรุง น่าเดิน น่ากิน น่าช้อป น่าเที่ยวเดือนมิถุนายน

  ช่วงนี้มีตลาดเปิดใหม่มาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นตลาดสด ตลาดนัด หรือตลาดชิค ๆ ที่วัยรุ่นชอบเดินกัน แต่ละตลาดก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และมีอีเว้นท์หรือจัดงานกันเพื่อเรียกให้นักช้อปทั้งหลายเข้ามาจับจ่ายซื้อของกัน ซึ่งเดือนนี้ก็นับว่ามีหลายตลาดที่กำลังจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ วันนี้เราเลยไปรวบรวมตลาดที่น่าเดิน น่าช้อป น่ากิน และน่าไปเยือน มาฝากกันโดยเฉพาะ ให้ได้ไปช้อปปิ้งเก๋ ๆ เดินชิล ๆ ถ่ายภาพชิค ๆ และเช็กอินแล้วอัพลงโซเชียลกันด้วย แต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

เจเจ กรีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JJ Green - จตุจักร กรีน

          พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร กรุงเทพมหานคร

          ถ้าพูดถึงเจเจกรีนแหล่งช้อปปิ้งของเด็กแนว วัยรุ่นหลายคนอาจจะบอกว่า แหม ! ก็ไปแทบทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์นั่นแหละ ทำมาเป็นแนะนำ แต่ต้องบอกว่าวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2559 จะพิเศษกว่าวันอื่น ๆ เพราะไม่ได้มีแค่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าให้ช้อปปิ้งเท่านั้น แต่จะมีตู้ "Infinite Gift ของขวัญจากต้นอ้อย" มาตั้งแจกของขวัญจากต้นอ้อยกว่า 20,000 ชิ้น ใครที่ไปช้อปปิ้งก็อย่าลืมแวะไปร่วมรับของขวัญจากต้นอ้อยกันด้วยล่ะ !

          แต่ถ้าวันศุกร์นี้ใครมีธุระ ก็ไปเจอตู้ Infinite Gift กันได้ถึงช่วงเดือนกรกฎาคม ตามวันเวลาและสถานที่ในภาพเลยจ้า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก MitrPhol

สวนเพลินมาร์เก็ต พระราม 4

ภาพจาก www.suanplernmarket.com

          พิกัด : ถนนพระราม 4 ตรงข้ามอาคารมาลีนนท์ กรุงเทพมหานคร

          สวนเพลินเป็นมาร์เก็ตมอลล์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่เรียกว่ามีครบครัน ตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้กับชาวเมืองสุด ๆ ให้มาเพลินจิต เพลินใจ เพลินช้อป เพลินชิม ตามคอนเซ็ปต์ของมาร์เก็ต เพราะมีทั้งร้านอาหารชื่อดัง ร้านค้า ไว้ให้ได้ช้อปปิ้งกันกระจาย แถมยังมีลานกิจกรรมและส่วนนั่งเล่น ให้มาพักผ่อนหย่อนใจกัน แต่ทีเด็ดคือในวันที่ 18 มิถุนายน 2559 ที่สวนเพลิน มาร์เก็ต จะมีกิจกรรม Infinite Gift ให้คนที่มาช้อปปิ้งได้มาร่วมลุ้นของขวัญจากต้นอ้อยด้วย

บรรยากาศงาน Infinite Gift ที่จัดขึ้นที่ Siam Square One ภาพจาก เฟซบุ๊ก MitrPhol

ตลาดนัดดารา ช่อง 3

ภาพจาก https://youtu.be/GWOQTmpsnUE

          พิกัด : ถนนพระราม 4 อาคารมาลีนนท์ กรุงเทพมหานคร

          เป็นอีกตลาดนัดที่ชาวออฟฟิศถูกใจเป็นนักหนา ก็เพราะว่านอกจากจะได้ช้อปปิ้งของกินของใช้แล้ว ยังได้เจอดาราตัวเป็น ๆ ที่มาขายของอีกด้วยนะ โดยส่วนใหญ่ตลาดนัดดารา ตึกมาลีนนท์ จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือน แต่ในวันที่ 30 มิถุนายน 2559 จะมีกิจกรรม Infinite Gift มาให้หนุ่มสาวออฟฟิศที่เดินช้อปปิ้งมาร่วมสนุกเล่นกิจกรรม เพื่อรับของขวัญจากต้นอ้อยกันไปด้วย

ARTBOX POPART

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Artboxthailand

          พิกัด : The Em District , BTS พร้อมพงษ์ (exit 6)

          ตลาดนัดสุดชิค ขวัญใจวัยรุ่นอีกหนึ่งแห่ง ครั้งนี้มาในธีม POP ART น่ารัก ๆ และยังจัดเต็มในเรื่องร้านอาหาร food truck และเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าน่ารัก ๆ เก๋ ๆ เหมือนเดิม ซึ่งงานจัดกันทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ มาตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคมแล้ว แต่จะมาเตือนกันหน่อยว่า ARTBOX ครั้งนี้จะจัดถึงแค่วันที่ 26 มิถุนายน 2559 ก่อนที่จะย้ายไปจัดต่อกันที่อื่น เดี๋ยวจะลืม อดไปเดินชิล ๆ แล้วมางอแงไม่ได้นะ !

ตลาดไอยรา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดไอยรา

          พิกัด : อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

          เลี้ยวออกจากกรุงเทพฯ มาที่จังหวัดติด ๆ กันอย่างปทุมธานี ตลาดที่เราแนะนำวันนี้ กำลังจัดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ในราคา 99 บาท !! ใครที่เป็นคอผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน กล้วย องุ่น มังคุด ส้ม แตงโม แคนตาลูป แก้วมังกร ฯลฯ ห้ามพลาด เพราะที่นี่ขนผลไม้เกรดพรีเมียมกว่า 20 ชนิด จัดกันมาแบบเต็ม ๆ งานนี้มีตั้งแต่วันที่ 9-20 มิถุนายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. (ทางตลาดเปิดขายบัตรบุฟเฟ่ต์เวลา 10.00-18.00 น.) ขอบอกว่าคนรักผลไม้จะต้องทั้งอิ่ม ทั้งฟินแน่นอนนนนนน

          จัดหนัก จัดเต็ม รวบรวมตลาดเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดในช่วงเดือนมิถุนายน เอาใจทั้งสาวชิล สายกิน สายช้อป ใครสนใจตลาดไหน รีบบุ๊ควันลงปฏิทิน โทรนัดเพื่อน แล้วไปกันเลย !!บทความแนะนำ